Mô Hình Trồng Nấm Mối Đen: Hé Lộ 3 Yếu Tố Để Thành Công

 • Nấm Mối Đen nổi lên như 1 loại nấm hữu cơ có thể thay thế nấm Mối tự nhiên vì lượng dưỡng chất dồi dào, theo hương vị thơm ngon và giá trị dược liệu không hề thua kém. Song song, các mô hình trồng nấm Mối Đen cũng ngày một nở rộ và phát triển. Vậy, bí quyết thành công của những mô hình trồng nấm Mối Đen đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng Làng Nấm Bốn Mùa các bạn nhé!

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công, hiệu quả.

Mô hình Trồng nấm Mối Đen: Tự chủ quy trình - gia tăng năng suất

 • Có 2 quy trình quan trọng trong việc trồng nấm Mối Đen mà các doanh nghiệp nên tự chủ sản xuất, đó là: sản xuất meophôi nấm Mối Đen. Vậy, tại sao việc tự chủ ở 2 quy trình này lại quan trọng và cần thiết với doanh nghiệp trong mô hình trồng nấm Mối Đen?

Vì sao nên tự chủ sản xuất meo nấm Mối Đen?

 • Ngoài việc có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi không phải mua meo nấm Mối Đen ở những cơ sở khác thì việc tự chủ nguồn giống nấm Mối Đen còn mang lại nhiều lợi ích khác như:
 1. Kiểm soát chất lượng: Bạn có thể kiểm soát chất lượng chặt chẽ hơn meo nấm Mối Đen mà mình sản xuất. Điều này có nghĩa là bạn có thể đảm bảo rằng meo nấm của mình mạnh mẽ và khỏe mạnh, và mô hình trồng nấm Mối Đen của bạn có khả năng thành công cao hơn.
 2. Tùy chỉnh đặc tính: Khi tự sản xuất giống nấm Mối Đen, bạn có thể chọn lựa và tùy chỉnh đặc tính của giống theo nhu cầu cụ thể với mô hình trồng nấm Mối Đen của mình. Điều này bao gồm việc chọn giống có năng suất cao, khả năng chống bệnh tốt, hoặc thích ứng với điều kiện môi trường đặc biệt của vùng bạn đang sống.
 3. Chủ động về nguồn giống: việc tự sản xuất meo nấm Mối Đen giúp doanh nghiệp của bạn không bị phụ thuộc, chủ động sản xuất nên mô hình trồng nấm Mối Đen có triển vọng phát triển với quy mô lớn.

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công, hiệu quả.

Nên chủ động nguồn meo để đảm bảo chất lượng nấm Mối Đen

Chuyên đề 1: Quy trình sản xuất meo nấm Mối Đen đúng kỹ thuật

Tự chủ làm phôi nấm Mối Đen có lợi ích gì?

 • Để bắt đầu xây dựng mô hình trồng nấm Mối Đen, chi phí mua Phôi nấm Mối Đen sẽ chiếm tỷ trọng khá lớn. Chi phí này càng đội lên gấp nhiều lần khi doanh nghiệp có quy mô trồng nấm Mối Đen lớn hoặc muốn mở rộng diện tích, mô hình trồng nấm Mối Đen mà chưa thể tự cung cấp Phôi nấm hữu cơ.
 • Vậy so với việc bạn phải đi mua phôi nấm Mối Đen ở cơ sở gia công bên ngoài thì việc bạn tự chủ giai đoạn sản xuất phôi nấm Mối Đen thì doanh nghiệp của bạn đã có bước đệm thành công lớn hơn rất nhiều rồi.
 • Chưa dừng lại ở đó, tự chủ sản xuất Phôi nấm Mối Đen còn mang lại nhiều lợi ích khác như:
 1. Kiểm soát chất lượng phôi: phôi nấm Mối Đen đạt yêu cầu được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, như: chất lượng mùn cưa, nguyên liệu, tỷ lệ phối trộn dinh dưỡng, cách thanh trùng, bảo quản…. Doanh nghiệp có thể kiểm soát được hoàn toàn quy trình sản xuất phôi nấm Mối Đen thì sẽ hạn chế phôi hỏng và nâng cao năng suất nấm Mối Đen thu hoạch.
 2. Hạn chế tạp nhiễm và bệnh hại: quá trình sản xuất và khử trùng có liên quan mật thiết đến khả năng phòng trừ tạp nhiễm và nhiễm bệnh trên nấm Mối Đen, ảnh hưởng đến sự thành công của mô hình trồng nấm Mối Đen của doanh nghiệp.
 3. Tăng tính cạnh tranh: tự làm Phôi nấm Mối Đen có thể giúp doanh nghiệp của bạn cạnh tranh về giá nấm Mối Đen với các doanh nghiệp khác.

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công, hiệu quả.

Trồng nấm Mối Đen giảm chi phí khi tự làm Phôi nấm Mối Đen

Chuyên đề 2: Bí quyết sản xuất Phôi nấm Mối Đen đúng kỹ thuật

Mô hình Trồng nấm Mối Đen làm giàu: Dễ hay khó?

Gian nan như trồng nấm Mối Đen

 • Ông Hai Tấn (Trần Văn Tấn, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM) là một hộ sản xuất, kinh doanh nấm Mối Đen thành công tại Tp HCM. Đến với nghề trồng nấm Mối Đen vô cùng bất ngờ và bắt đầu chỉ với diện tích nhỏ, ông Hai Tấn đã mở rộng được quy mô 4 nhà kín, mỗi nhà trồng 2.000 phôi nấm Mối Đen, thu nhập ổn định và chất lượng nấm Mối Đen của ông được khách hàng ưa chuộng nhờ vào “bí quyết” riêng.
 • Theo ông Hai Tấn, trồng nấm Mối Đen tại Tp HCM cho thu nhập cao và ổn định nhưng quy trình sản xuất và xử lý bệnh hại trên nấm Mối Đen rất khó và tốn nhiều chi phí.
 • “Trồng nấm Mối Đen tại nhà thì năm ăn - năm thua, chứ dễ thì người ta trồng khắp nơi cả rồi” ông Hai Tân đùa vui.

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công, hiệu quả.

Ông Hai Tấn đang thu hoạch nấm Mối Đen tại nhà trồng

 • Ông Hai Tấn chia sẻ thêm: “muốn mô hình trồng nấm Mối Đen đạt hiệu quả cao cần phải xây dựng nhà nuôi trồng khép kín, vô trùng, có máy móc - thiết bị tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm thì trồng nấm Mối Đen tại nhà mới có kết quả tốt”.
 • Hiện tại, ông đang tự làm phôi nấm Mối Đen tại nhà, cơ sở sản xuất phôi nấm Mối Đen của ông có địa chỉ tại: huyện Nhà Bè, Tp HCM. Tất cả các công đoạn trong quá trình nuôi trồng nấm Mối Đen đều được ông Hai Tân tự chủ, giám sát và có những “bí quyết nghề” riêng.
 • Ông hy vọng rằng, sản phẩm nấm Mối Đen của mình có thể được chứng nhận OCOP để tự tin mở rộng quy mô trại trồng nấm Mối Đen của mình hơn.

Mô hình Trồng nấm Mối Đen - Thành công nhờ làm chủ công nghệ

 • Một tấm gương khác trong việc tự chủ Quy trình sản xuất và trồng nấm Mối Đen thành công là anh Minh Trâm, ở phường Đức Nghĩa, Tp Phan Thiết đã tạo nhiều cảm hứng cho nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp.
 • “Khi bắt tay vào việc sản xuất, kinh doanh trồng nấm Mối Đen nếu không thể tự chủ được nguồn meo, kèm theo việc phải mua phôi nấm Mối Đen ở những cơ sở khác thì sẽ đội chi phí lên rất cao, bên cạnh nhiều rủi ro khác. Vì thế, tôi quyết tâm tự chủ hết quy trình sản xuất và nuôi trồng nấm Mối Đen, dù biết rằng rất vất vả và khó khăn” anh Minh Trâm cho hay.
 • “Chi phí đầu tư là trở ngại lớn nhất khiến cho triển vọng mô hình trồng nấm Mối Đen chưa được nhân rộng và phổ biến. Trung bình, mỗi nhà trồng nấm Mối Đen rộng 100m2, chứa 10.000 phôi nấm Mối Đen có chi phí khoảng 380 triệu đồng. Trong đó, chưa tính đến chi phí xây dựng nhà trồng nấm Mối Đen đúng kỹ thuật, thiết bị, máy móc và chi phí vận hành” anh Minh Trâm chia sẻ thêm.

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công, hiệu quả.

Nhà nuôi trồng nấm Mối Đen của anh Minh Trâm

 • Hiện tại, trại sản xuất phôi nấm Mối Đen chất lượng của anh Minh Trâm luôn duy trì hoạt động ổn định và sản lượng nấm Mối Đen luôn đồng đều. Ngoài ra, anh còn là đơn vị bán phôi nấm Mối Đen uy tín cho những cơ sở nuôi trồng nấm Mối Đen khác. Hàng tháng, anh cung cấp ra thị trường gần 50.000 phôi nấm Mối Đen chất lượng, với mức giá là 18.000đ/phôi mang lại thêm nguồn thu nhập tốt cho cơ sở làm phôi nấm Mối Đen của mình.

Tham khảo:  Làm Phôi Nấm Mối Đen - Thu Nhập Tiền Triệu Mỗi Ngày

Có nên mua Phôi nấm Mối Đen để kinh doanh?

 • Việc tự chủ tất cả Quy trình trồng nấm Mối Đen chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và điều kiện phát triển tốt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể “làm chủ” hết tất cả công đoạn như vậy vì quá trình Sản xuất - trồng nấm Mối Đen đòi hỏi chuyên môn cao.

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công, hiệu quả.

Mô hình trồng nấm Mối Đen rất triển vọng về kinh tế

 • Vậy, nếu bạn vẫn muốn trồng nấm Mối Đen để làm nghề và tăng thu nhập bằng cách: Mua Phôi nấm Mối Đen về tự kinh doanh tại nhà thì có hiệu quả hay không? Câu trả lời là: Chắc Chắn Có. Bởi vì:
 1. Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn không cần phải tự sản xuất mà có thể mua meo và phôi nấm Mối Đen từ các cơ sở sản xuất uy tín. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để tập trung cho quá trình chăm sóc nấm Mối Đen đạt hiệu quả và năng suất hơn.
 2. Đảm bảo chất lượng: Các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp có kiến thức và kỹ thuật chuyên sâu về giống nấm Mối Đen và phôi nấm Mối Đen. Việc cơ sở bạn tự chủ mô hình trồng nấm Mối Đen trong khi không có chuyên môn, nghiệp vụ thì chắc chắn sẽ thất bại.
 3. Hỗ trợ kỹ thuật: Nhiều cơ sở sản xuất nấm Mối Đen chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn và đồng hành xuyên suốt quá trình trồng nấm Mối Đen. Điều này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật chăm sóc, bảo quản, phòng trừ bệnh hại, góp phần đảm bảo năng suất nấm Mối Đen cao.

Nên tham khảo: 5 Đơn vị bán Phôi nấm Mối Đen uy tín cao trên thị trường

Mô hình trồng nấm Mối Đen hiệu quả: Hợp tác - Chuyển giao

 • Nấm Mối Đen, với giá trị dinh dưỡng cao và những đặc tính dược liệu có lợi cho sức khỏe, đang trở thành xu hướng phát triển kinh mới đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, nhiều hộ dân và doanh nghiệp gặp khó khăn khi bước vào lĩnh vực này do thiếu kinh nghiệm, kiến thức và quy trình kỹ thuật trồng nấm Mối Đen chuẩn.

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công, hiệu quả.

Hợp tác, phát triển mô hình trồng nấm Mối Đen thành công

 • Để giải quyết thách thức này, việc hợp tác và chuyển giao công nghệ cũng như xây dựng mô hình trồng nấm Mối Đen hiệu quả từ các đơn vị chuyên môn đến các hộ nông dân và doanh nghiệp trở thành một giải pháp tuyệt vời. Trong bối cảnh này, Làng Nấm Bốn Mùa tại Tp Hồ Chí Minh được xem như là một điểm sáng của mô hình chuyển giao kỹ thuật trồng nấm Mối Đen tại Tp HCM.
 • Sở hữu trang thiết bị hiện đại, quy mô sản xuất lớn và đội ngũ nhân sự chuyên môn tốt, Làng Nấm Bốn Mùa không chỉ là cơ sở sản xuất phôi nấm Mối Đen chất lượng mà còn hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật trồng nấm Mối Đen năng suất cao đến các đối tác, hộ nông dân, và cơ sở trồng nấm khác.

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công, hiệu quả.

Hợp tác - Chia sẻ để mô hình trồng nấm Mối Đen triển vọng thành công

 • Chưa hết, Nấm Bốn Mùa còn là đơn vị tiên phong chuyên sản xuất và nuôi trồng các loại giống nấm dược liệu quý, làm nguồn nguyên liệu quan trọng cho các loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe như: Đông trùng hạ thảo, nấm Hầu Thủ, nấm Linh Chi, nấm Vân Chi...
 • Tổng kết lại, để quy trình trồng nấm Mối Đen mang lại hiệu quả cao và lợi nhuận tốt, chúng ta nên chuẩn bị tốt ở cả 3 yếu tố: Chủ động sản xuất nguyên liệu - Áp dụng công nghệ, kỹ thuật - Hợp tác, chuyển giao.

Nên tham khảo: Thị trường Nấm Mối Đen tại Tp HCM: Cơ hội và Thách thức

 • Hãy đồng hành cùng Làng Nấm Bốn Mùa để mở ra những cơ hội phát triển kinh tế mới, tăng thu nhập và góp phần nâng cao chất lượng, vị thế của nông sản Việt Nam ra trường Quốc tế!

Mô hình trồng nấm Mối Đen thành công tại Tp HCM