Trà nấm Hầu Thủ - "Thần dược" Mở Khóa Cho Giấc Ngủ Ngon

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, dùng nấm Hầu Thủ như một loại trà giúp ngủ ngon có thể hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách giúp chúng ta thư giãn và thoải mái.

Không có gì ngạc nhiên khi nấm Hầu Thủ trở thành lựa chọn số 1 cho những người đang muốn tìm cách ngủ ngon và giảm bớt các tình trạng như mất ngủ, ngủ không sâu giấc hay rối loạn giấc ngủ.

Trà nấm Hầu Thủ, loại trà giúp ngủ ngon từ loại nấm dược liệu quý, từ thiên nhiên.

Nấm Hầu Thủ là giải pháp số 1 cho những người đang bị các triệu chứng về giấc ngủ

Hãy tìm hiểu về lý do, tại sao loại nấm dược liệu này lại được xem như là một thực phẩm giúp ngủ ngon hiệu quả đến vậy cùng Nấm Bốn Mùa nhé!

Trà nấm Hầu Thủ có là thực phẩm giúp ngủ ngon?

Về khoa học, trà nấm Hầu Thủ được xem là một loại trà giúp ngủ ngon hiệu quả khi đồ uống này có tác dụng giảm mức độ cortisol và hormone gây căng thẳng. Nồng độ cortisol cao là nguyên nhân gây nên bệnh mất ngủ, do đó việc giảm được nồng độ này giúp cải thiện giấc ngủ chất lượng hơn.

Trà nấm Hầu Thủ là thức uống giúp ngủ ngon, trị mất ngủ hiệu quả.

Uống trà nấm Hầu Thủ giúp giảm mức độ cotisol - nguyên nhân gây mất ngủ

Ngoài ra, trà nấm Hầu Thủ còn là Trà nấm thảo mộc giúp tăng cường mức độ serotonin, là chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm điều chỉnh tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng. Qua đó thức uống thảo dược này giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ hiệu quả và an toàn.

Tham khảo thêm: Trà nấm Linh Chi - "Bí quyết vàng" cho giấc ngủ ngon, sâu.

Nghiên cứu vào năm 2019 chỉ ra rằng, sử dụng đồ uống bổ sung từ nấm Hầu Thủ giúp cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ ở những người bị béo phì, thừa cân sau 8 tuần sử dụng. Những người tham gia cho biết, trà nấm Hầu Thủ đích thực là một loại trà giúp ngủ ngon rất hiệu quả.

nấm Hầu Thủ là loại nấm dược liệu quý, từ thiên nhiên giúp trị bệnh khó ngủ tốt.

Trà nấm Hầu Thủ là đồ uống cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả

Trà nấm Hầu Thủ giúp ngủ ngon như thế nào?

Trà nấm Hầu Thủ đã được sử dụng như một loại thực phẩm giúp ngủ ngon trong y học cổ truyền Trung Hoa từ hàng ngàn năm nay. 

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, loại trà nấm dược liệu này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm khả năng chữa bệnh mất ngủ và giúp ngủ ngon hiệu quả. 

Và trà nấm Hầu Thủ đã thực hiện điều đó dựa vào những yếu tố dưới đây:

1. Giảm các triệu chứng trầm cảm và lo âu:  

Trầm cảm và lo âu không trực tiếp gây ra tình trạng mất ngủ nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn và trà nấm Hầu Thủ có khả năng cải thiện các tình trạng trên nhờ khả năng giúp cơ thể tăng mức độ serotonin.

uống trà nấm Hầu Thủ giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ, năng lượng.

Chất dẫn truyền thần kinh có trong nấm Hầu Thủ chịu trách nhiệm cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và lo âu từ đó thức uống này gián tiếp hỗ trợ giấc ngủ ngon và chất lượng hơn.

Đọc thêm: Bật mí 11 lợi ích cho sức khỏe từ nấm dược liệu Hầu Thủ.

2. Hỗ trợ sức khỏe não bộ:  

Trà nấm Hầu Thủ là thực phẩm giúp ngủ ngon bằng cách tác động trực tiếp và gián tiếp lên não bộ, giúp cải thiện chức năng não, qua đó gián tiếp hỗ trợ nâng cao chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Trà nấm Hầu Thủ là 1 loại thực phẩm từ thiên nhiên tốt cho não, tăng cường trí nhớ.

Chưa hết, trà nấm Hầu Thủ còn là loại trà kích thích sản xuất NGF và BDNF, giúp phục hồi và làm mới nơ-ron thần kinh não bộ. Khi não bộ khỏe mạnh giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn, dễ ngủ, ngủ sâu giấc và giảm các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ, khó ngủ, ngủ chập chờn.

3. Hỗ trợ chức năng miễn dịch: 

Hợp chất beta-glucans được tìm thấy trong trà nấm Hầu Thủ đã được chứng minh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bảo gồm cả tác dụng chống viêm và điều chỉnh hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Trà nấm Hầu Thủ là thức uống tăng sức mạnh cho cơ thể.

Và dĩ nhiên là khi trà nấm Hầu Thủ có thể giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt thì giấc ngủ của bạn cũng cải thiện, chất lượng hơn, qua đó trở thành một loại trà giúp ngủ ngon lành tính.

Cách bổ sung nấm Hầu Thủ để có giấc ngủ ngon

Nấm Hầu Thủ là một loại nấm dược liệu đặc biệt cả về hình thức lẫn tác dụng của nó với sức khỏe con người. Là một loại nấm chứa dược chất nootropic nổi tiếng, nấm Hầu Thủ nổi bật với những lợi ích về thần kinh và khả năng nhận thức.

Vậy cách bổ sung nấm Hầu Thủ như thế nào để vừa an toàn, vừa tận dụng tối đa lợi ích của nó, đặc biệt là với công dụng hỗ trợ giúp ngủ ngon?

Tham khảo: Dinh dưỡng nấm Hầu Thủ: Cao lương mỹ vị cho Vua chúa?

Để tận dụng tối đa lợi ích của loại nấm dược liệu này mang lại cho giấc ngủ, tốt nhất bạn nên dùng nó vào cuối ngày. Một tách trà nấm Hầu Thủ như một thói quen thư giãn đầu óc để chuẩn bị cho giấc ngủ buổi tối chất lượng hơn.

Trà nấm Hầu Thủ là thức uống dược liệu từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, y học cổ truyền Trung Hoa còn chỉ ra rằng sử dụng nấm Hầu Thủ sấy khô, hãm bằng nước nóng có tác dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa, tăng sức đề kháng và sinh lực.

Cơ thể chúng ta thường biết phải làm gì để mang đến sự cân bằng nhưng có nhiều yếu tố bên trong lẫn bên ngoài tác động làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.

nấm Hầu Thủ là phương pháp trị mất ngủ, giúp ngủ ngon cực kỳ hiệu quả.

Đối với nhiều người hiện đại, trà nấm Hầu Thủ là đồ uống hỗ trợ và cũng là thực phẩm giúp ngủ ngon hiệu quả. Đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng loại nấm dược liệu này như một sự bổ sung tuyệt vời cho lối sống lành mạnh của mình.

Còn bạn? Đừng chần chừ gì thêm nữa, hãy cùng Nấm Bốn Mùa bổ sung nấm Hầu Thủ vào thực đơn của mình mỗi ngày để không những có được những giấc ngủ ngon mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống hơn mỗi ngày bạn nhé!