Uống gì dễ ngủ? - Thử ngay Trà nấm Linh chi!

Giấc ngủ là khía cạnh quyết định tạo nên nền tảng chất lượng sức khỏe cho chúng ta. Vì thế, việc tìm kiếm các phương pháp nhằm cải thiện giấc ngủ ngày càng được quan tâm và Trà nấm Linh chi xuất hiện như một loại đồ uống thảo dược giúp ngủ ngon hiệu quả và an toàn.

Vậy, Trà nấm Linh chi có thực sự nâng cao chất lượng giấc ngủ không và nó thực hiện điều đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này cùng Nấm Bốn Mùa nhé!

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Vì sao trà nấm Linh Chi là thức uống giúp ngủ ngon hiệu quả?

Trà nấm Linh Chi có giúp ngủ ngon hơn?

Mặc dù không phải là một dạng thuốc an thần nhưng Trà nấm Linh Chi đích thực là một loại đồ uống giúp ngủ ngon đáng kinh ngạc. Một số nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh rằng, Trà nấm Linh Chi là một phương pháp chữa mất ngủ hiệu quả bằng đông y.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dân tộc học cho thấy, sử dụng Trà nấm Linh Chi liên tục trong 3 ngày giúp giấc ngủ kéo dài hơn và không bị chuyển động mắt nhanh.

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Trà nấm Linh chi là phương pháp chữa mất ngủ bằng Đông y

Điều này cho thấy, Trà nấm Linh Chi có thể giúp hỗ trợ chu kỳ giấc ngủ của cơ thể tốt như thế nào.

Tương tự, một nghiên cứu khác trên Tạp chí Dược lý Sinh hóa và Hành vi chỉ ra rằng, dược chất có trong Trà nấm Linh chi giảm độ trễ giấc ngủ, giảm sự thức tỉnh trong chu kỳ của giấc ngủ (REM). 

Nói cách khác là, Trà nấm Linh chi là đồ uống thảo dược giúp bạn dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn.

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Sử dụng trà nấm Linh chi giảm sự thức tỉnh trong khi ngủ

Đọc thêm: Top 4 Trà nấm thảo mộc là đồ uống trị mất ngủ hiệu quả.

Sử dụng trà nấm Linh chi như một loại đồ uống quen thuộc giúp cơ thể đối phó tốt hơn với căng thẳng và lo âu, điều này đặc biệt có lợi cho những người bị khó ngủ, rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ kéo dài.

Trà nấm Linh chi có tác dụng gì cho giấc ngủ?

Trà nấm Linh Chi là đồ uống thảo dược từ thiên nhiên mang tới nhiều lợi ích cho giấc ngủ theo nhiều cách hơn bạn có thể tưởng tượng.

Và dưới đây sẽ là 5 lợi ích được các nhà khoa học chứng minh về tác dụng của Trà nấm Linh chi hỗ trợ giấc ngủ ngon.

1. Trà nấm Linh Chi là đồ uống làm giảm mệt mỏi và trầm cảm

Mệt mỏi, trầm cảm có mối liên hệ chặt chẽ với chứng rối loạn giấc ngủ. 

Những người đang mắc phải hội chứng này thường bị mất ngủ kéo dài vì họ dường như không thể thư giãn và ngừng suy nghĩ. Ngoài ra, khi cơ thể mệt mỏi sẽ khiến cho bạn khó đi vào giấc ngủ và ngủ không ngon.

Trà nấm Linh chi là đồ uống thảo dược giảm mệt mỏi và căng thẳng

Trà nấm Linh chi là đồ uống dược liệu có thể hỗ trợ cải thiện hoặc loại bỏ các triệu chứng kể trên.

Một nghiên cứu dựa trên 132 người bị các chứng suy nhược thần kinh, chứng mất ngủ kéo dài đã chỉ ra rằng sức khỏe được cải thiện đáng kể sau 8 tuần sử dụng dược phẩm bổ sung Linh chi, trong đó có trà nấm Linh chi.

Tham khảo: Phòng bệnh Alzheimer người già hiệu quả cùng Trà nấm dược liệu.

2. Trà nấm Linh Chi là đồ uống giúp thư giãn

Trà nấm Linh chi là thức uống thảo dược từ thiên nhiên thúc đẩy cơ thể thư giãn và tiến vào chu kỳ giấc ngủ một cách lành mạnh và tự nhiên.

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Dược chất trong trà nấm Linh chi thúc đẩy cơ thể ngủ tự nhiên

Lý do khiến cho Trà nấm Linh trở thành phương pháp chữa mất ngủ hiệu quả là nhờ 2 dược chất triterpenes và polysaccharides có trong đồ uống này giúp làm dịu hệ thần kinh, giảm lo lắng và tạo môi trường thuận lợi cho giấc ngủ ngon.

3. Trà nấm Linh chi là đồ uống tăng cường hệ miễn dịch

Một tác dụng quan trọng khác của Trà nấm Linh chi cho sức khỏe con người là tăng cường hệ thống miễn dịch, qua đó hỗ trợ cải thiện giấc ngủ đáng kể hơn.

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Trà nấm Linh chi là thức uống tăng cường sức khỏe lành tính

Dược chất Adaptogen có trong loại đồ uống thảo dược này tác động tới các tế bào bạch cầu và hệ thống miễn dịch của cơ thể theo nhiều cách nhằm cải thiện chức năng miễn dịch.

Và rõ ràng là khi cơ thể khỏe mạnh hơn thì chúng ta sẽ dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Đọc thêm: 4 Loại trà nấm thảo mộc tăng cường sinh lý nam mạnh mẽ.

4. Trà nấm Linh chi có đặc tính chống viêm

Viêm là một phần của quá trình phòng vệ tự nhiên của cơ thể và mặc dù viêm có thể là một điều tốt nhưng khi nó tồn tại trong một thời gian dài bất thường thì có thể gây ra bệnh mất ngủ và rối loạn giấc ngủ của bạn.

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Hoạt tính chống viêm độc đáo của trà nấm Linh chi

Trà nấm Linh chi là đồ uống thảo dược tự nhiên chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học khác nhau có tác dụng chống viêm như triterpenes, polysaccharides và peptidoglycans.

Vì thế các nhà khoa học tin rằng, khi bạn chưa biết uống gì giúp ngủ ngon thì lựa chọn Trà nấm Linh chi là một phương pháp hiệu quả và đặc biệt tích cực.

5. Trà nấm Linh chi giúp giảm lo lắng 

Khi hệ thống thần kinh nhận thấy căng thẳng, vùng dưới đồi (HPA) sẽ chuyển thông điệp tới tuyến thượng thận để giải phóng các hormone gây căng thẳng như cortisol và epinephrine.

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Trà nấm Linh chi làm giảm căng thẳng và dịu tâm trí hiệu quả

Trà nấm Linh chi có thể cải thiện các chức năng của tuyến thượng thận và hạn chế các hormone gây căng thẳng kể trên, tránh gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Ngoài ra, trà nấm Linh chi còn là đồ uống giúp làm dịu tâm trí, giảm bớt lo lắng và qua đó cải thiện chứng mất ngủ, giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Tham khảo: 5 Lợi ích - 3 Ưu điểm của Trà nấm thảo mộc cho Dân văn phòng.

Cách dùng Trà nấm Linh chi để có giấc ngủ ngon

1. Thời điểm dùng Trà nấm Linh chi tốt cho giấc ngủ

Không có câu trả lời nào là chính xác tuyệt đối nhưng hầu hết những người theo chủ nghĩa truyền thống khuyên rằng nên dùng Trà nấm Linh chi vào đầu giờ tối, khoảng thời gian ăn tối sẽ có tác dụng tốt nhất cho giấc ngủ.

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Nên uống trà nấm Linh chi vào đầu giờ tối

Điều này nhằm giúp có đủ thời gian để các dược chất trong Trà nấm Linh chi phản ứng với cơ thể, hỗ trợ bạn có giấc ngủ ngon tiếp theo.

Trà nấm Linh chi là một loại Trà nấm thảo mộc thiên nhiên có tác dụng giúp ngủ ngon và lành tính. Tuy nhiên bạn nên biết rằng những lợi ích đó không xuất hiện ngay mà cần có thời gian để tích lũy trong cơ thể.

Đọc thêm: 11 Công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của nấm Hầu Thủ

2. Uống trà nấm Linh Chi bao nhiêu để ngủ ngon?

Ngoài câu hỏi “mất ngủ uống gì?” thì một trong những câu hỏi phổ biến nhất là liều lượng sử dụng trà nấm Linh chi phù hợp để có giấc ngủ ngon là bao nhiêu?

Hầu như các chuyên gia khuyến cáo dùng khoảng 1-3 gram nấm Linh chi mỗi ngày. Tuy nhiên để cải thiện và có được giấc ngủ ngon,chất lượng hơn, một số chuyên gia khuyến nghị có thể sử dụng lên tới 5 gram mỗi ngày.

Tra nam Linh chi la do thuoc giup thao duoc giup ngu ngon hieu qua.

Sử dụng trà nấm Linh chi đúng liều lượng để tốt cho sức khỏe

Điều quan trọng là bạn hãy bắt đầu với liều lượng thấp để cơ thể cảm thấy quen thuộc, sau đó biến Trà nấm Linh chi trở thành một loại thức uống thảo dược giúp ngủ ngon hiệu quả cho bản thân mình.

Ngoài ra, việc sử dụng Trà nấm Linh chi theo đúng liều lượng khuyến nghị trên bao bì là luôn luôn cần thiết.

Tham khảo: 8 Tác dụng phụ - 5 Đối tượng nên tránh dùng trà nấm Đông trùng hạ thảo.

Đến đây chắc các bạn cũng đã lựa chọn được cho mình một loại đồ uống trước khi đi ngủ để ngủ ngon rồi phải không ạ?

Lựa chọn trà nấm Linh chi là một phương pháp tự nhiên chữa mất ngủ hiệu quả và an toàn nên bạn hãy kiên trì với điều đó và không có gì phải lo lắng nhé!