Chuyên Đề 3: Thiết Kế Nhà Trồng Nấm Mối Đen | Nhà Trồng Nấm Mối Đen Chi Phí Đầu Tư Bao Nhiêu?

 • Nhà trồng nấm Mối Đen được thiết kế và xây dựng đúng kỹ thuật sẽ giúp Phôi nấm Mối Đen phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng đồng đều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 • Tuy nhiên, nhà trồng nấm Mối Đen cần thiết kế như thế nào cho đúng kỹ thuật? Xây dựng nhà trồng nấm Mối Đen bằng vật liệu gì để tiết kiệm chi phí những năng suất nấm Mối Đen vẫn đảm bảo? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Làng Nấm Bốn Mùa giải đáp trong bài viết này các bạn nhé!

Thiết kế Nhà trồng nấm Mối Đen đúng kỹ thuật

Thiết kế nhà trồng nấm Mối Đen: Yêu cầu chung

 • Làm nhà trồng nấm Mối Đen đòi hỏi rất cao về yêu cầu kỹ thuật. Ngoài các tiêu chí như: sạch sẽ, chắc chắn,an toàn…thì các thông số về độ ẩm, ánh sáng, CO2… luôn luôn phải đạt ở ngưỡng yêu cầu. 
 • Do vậy nếu không am hiểu hoặc không có kinh nghiệm để thiết kế nhà trồng nấm Mối Đen, Nấm Bốn Mùa khuyên bạn nên nhờ sự tư vấn và hỗ trợ từ các đơn vị có chuyên môn. Điều này hạn chế được rủi ro khi trồng nấm.

Thiet ke nha trong nam Moi Den va chi phi nha trong nam Moi Den như the nao?

Thiết kế nhà trồng nấm Mối Đen đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật

 • Một số yêu cầu kỹ thuật cần nắm khi thiết kế nhà trồng nấm Mối Đen là:
 1. Vị trí: Nền nhà trồng nấm Mối Đen nên cao ráo, tránh ngập lụt khi có mưa lớn và nên xây dựng trên khu đất kiên cố, tránh sạt lở. Xây dựng nhà trồng nấm Mối Đen ở khu vực sạch sẽ, thoáng mát, tránh những nơi ẩm mốc, ô nhiễm hay có nhiều sinh vật lạ như: bãi rác, trại chăn nuôi, đầm lầy….

 2. Kết cấu: xây dựng nhà trồng nấm Mối Đen bằng vật liệu kiên cố, chắc chắn, tránh bị mưa bão làm hư hỏng. Ngoài ra, nên bổ sung mái che, lưới lam bao xung quanh để ngăn chặn côn trùng, động vật gây hại xâm nhập vào nhà trồng nấm Mối Đen.

 3. Thiết bị: Thiết kế Nhà trồng nấm Mối Đen cần có hệ thống thông gió tốt để đảm bảo độ ẩm không khí trong nhà ở mức 70% và nhiệt độ duy trì 25°c. Hệ thống chiếu sáng trong nhà trồng nấm nên sử dụng đèn LED để đảm bảo đủ ánh sáng cho nấm sinh trưởng và phát triển.

 • Thiết kế nhà trồng nấm Mối Đen hiện nay có 2 kiểu đang rất phổ biến, đó chính: nhà trồng nấm Mối Đen sử dụng Cooling pab và nhà trồng nấm Mối Đen sử dụng máy lạnh để điều hòa nhiệt độ. 

Chuyên đề 2: Hướng dẫn sản xuất Phôi nấm Mối Đen hữu cơ chất lượng.

Xây dựng trại trồng nấm Mối Đen sử dụng tấm Cooling pab

 • Xây dựng nhà trồng nấm Mối Đen bằng tấm làm mát Cooling Pad là một phương pháp mới, hiện đại được áp dụng trong trồng nấm Mối Đen. Nguyên lý hoạt động của tấm làm mát Cooling Pad trong thiết kế nhà trồng nấm Mối Đen là sử dụng nước làm mát thông qua 2 hệ thống song song:

Hệ thống 1: Được đặt ở đầu nhà trồng nấm Mối Đen, chúng đẩy không khí đi qua tấm làm mát vào trong nhà trồng nấm Mối Đen, giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm trong nhà trồng nấm Mối Đen.

Hệ thống 2: Được lắp đặt ở cuối trại trồng nấm Mối Đen, hút không khí nóng bên trong nhà trồng nấm Mối Đen và thải chúng ra ngoài nhờ lực hút của hệ thống quạt thứ 2. Qua đó, giảm nhiệt độ trong phòng trồng nấm Mối Đen xuống được 3-5ºC.

Thiet ke nha trong nam Moi Den bang tam lam mat Cooling pad

Nguyên lý hoạt động tậm Cooling Pad trong nhà trồng nấm Mối Đen

 • Thiết kế nhà trồng nấm Mối Đen sử dụng tấm làm mát Cooling Pad có những ưu điểm như sau:

Tiết kiệm chi phí: Chi phí đầu tư và vận hành hệ thống làm mát bằng tấm Cooling Pad thấp hơn nhiều so với hệ thống điều hòa nhiệt độ. Chi phí vận hành các tấm Cooling Pad cũng rất tiết kiệm.

Thân thiện với môi trường: Hệ thống làm mát bằng tấm Cooling Pad không sử dụng hóa chất, không gây ô nhiễm môi trường.

 • Tuy nhiên, với việc sử dụng hoàn toàn tấm làm mát Cooling Pad để làm nhà trồng nấm Mối Đen thì có một số nhược điểm như sau:

Khó kiểm soát độ ẩm: Hệ thống làm mát bằng tấm Cooling Pad hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi nước vào trong để giảm nhiệt độ. Nếu không được kiểm soát sẽ gây dư ẩm, tạo môi trường cho ẩm mốc, mầm bệnh phát triển.

Khó vệ sinh: Cần vệ sinh tấm lọc nước thường xuyên nếu không sẽ gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường trong trại trồng nấm Mối Đen.

Làm Nhà trồng nấm Mối Đen sử dụng máy lạnh

 • Với phương thức này, việc điều chỉnh nhiệt độ trong nhà trồng nấm Mối Đen sẽ diễn ra rất nhanh chóng và phù hợp với từng loại nấm khác nhau.
 • Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này chính là chi phí lắp đặt kèm vận hành cao. Ngoài ra, việc sử dụng máy lạnh thường xuyên còn làm cho độ ẩm trong nhà trồng nấm Mối Đen bị hạ xuống thấp nên trại trồng nấm Mối Đen phải thêm máy tạo ẩm.

Thiet ke nha trong nam Moi Den su dung may lanh.

Nhà trồng nấm Mối Đen sử dụng máy lạnh phổ biến hơn

 • Dùng máy lạnh trong trại trồng nấm Mối Đen làm giảm đi sự lưu thông không khí vào trong nhà trồng nấm Mối Đen. Nếu tình trạng này kéo dài có thể sản sinh ra nhiều khí CO2. Điều này không tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của nấm Mối Đen, đặc biệt là trong giai đoạn tạo quả thể.

Tham khảo: Hé lộ 3 yếu tố giúp mô hình trồng nấm Mối Đen thành công.

Một số lưu ý khi xây dựng trại trồng nấm Mối Đen

 1. Tránh xây dựng nhà trồng nấm Mối Đen theo hướng Tây Nam vì hướng này thường nhiều gió nóng.

 2. Lựa chọn vật liệu thiết kế trại trồng nấm Mối Đen phù hợp với điều kiện kinh tế để mô hình trồng nấm Mối Đen hiệu quả.

 3. Nên có sự tư vấn của chuyên gia, học hỏi từ các trại trồng nấm Mối Đen thành công để có thêm kinh nghiệm.

Chi phí ước tính nhà trồng nấm Mối Đen bao nhiêu?

Chi phi nha trong nam Moi Den bao nhieu tien?

Làm nhà trồng nấm Mối Đen tốn bao nhiêu tiền?

 • Chi phí xây dựng nhà trồng nấm mối đen phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
 1. Vật liệu xây dựng: Nhà trồng nấm mối đen có thể được xây dựng từ nhiều loại vật liệu khác nhau, như gạch, bê tông, khung sắt,... Vật liệu càng tốt thì chi phí càng cao.

 2. Diện tích nhà trồng: Diện tích nhà trồng nấm Mối Đen càng lớn thì chi phí càng cao.

 3. Thiết bị trồng nấm: Nhà trồng nấm mối đen cần trang bị một số thiết bị cơ bản như hệ thống chiếu sáng, hệ thống tưới tiêu, hệ thống thông gió,... Chi phí thiết bị càng cao thì chi phí xây dựng nhà trồng càng cao.

 • Nhà trồng nấm mối đen với diện tích là 50m2 của Làng Nấm Bốn Mùa dưới đây, Chi phí xây dựng nhà trồng nấm Mối Đen dao động từ 100 triệu đến 150 triệu đồng. 
 • Tuy nhiên, mức chi phí này chỉ mang tính chất ước tính, có thể thay đổi tùy theo từng địa phương và nhu cầu của người trồng, vì thế Làng Nấm Bốn Mùa sẽ đưa bảng tổng hợp vật tư, Qúy khách hàng nhân theo đơn giá hiện tại ở địa phương mình để có chi phí xây dựng nhà trồng nấm Mối Đen chính xác nhất nhé:
Bảng Tổng Hợp Vật Tư Nhà Trồng Nấm Mối Đen - Làng Nấm Bốn Mùa
STTVật tưĐVTSố lượngĐơn giá
1Nhà trồng nấmm250thị trường
2Kệ sắt 4 tầng ( 1m x 2m)
cái
10thị trường
3Máy lạnh (1,5-2HP)
cái
2thị trường
4Máy phun ẩm 2 vĩ 10 Inox 304
cái
1thị trường
5Quạt hút âm tường H250
cái
2thị trường
6Đèn chiếu sáng led buld 50W
cái
3thị trường
7Cameracái1thị trường
8Phôi nấm mối đenphôi5.000Liên hệ Nấm Bốn Mùa
Lưu ý: Bảng tổng hợp vật tư nhà trồng nấm Mối Đen quy mô nhỏ tham khảo, không áp dụng máy móc cho tất cả mô hình trồng nấm Mối Đen.

Tham khảo: Bán Phôi nấm Mối Đen - Nông dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày.

Chuyển giao công nghệ nhà trồng nấm Mối Đen

Nhà trồng nấm Mối Đen công nghệ cao 4.0

 • Để tối ưu hóa năng suất, chất lượng và lợi nhuận trong mô hình trồng nấm Mối Đen, doanh nghiệp nên hướng đến việc ứng dụng nhà trồng nấm Mối Đen công nghệ cao để có kết quả tốt nhất.

Ung dung cong nghe trong nam Moi Den hieu qua cao.

Trồng nấm Mối Đen ứng dụng công nghệ là xu thế tương lai

 • Nhà trồng nấm mối đen công nghệ cao 4.0 là một trong những xu hướng tất yếu của ngành nấm Việt Nam. Nhà trồng nấm Mối Đen này ứng dụng các tiến bộ khoa học hiện đại và công nghệ thông tin trong quá trình trồng nấm mối đen, bao gồm:
 1. Tự động hóa sản xuất, chăm sóc: Các thiết bị tự động được sử dụng trong các khâu như: phun sương, tưới nước, điều chỉnh nhiệt độ... giúp giảm thiểu lao động, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

 2. Quản lý dữ liệu thông minh: Hệ thống quản lý dữ liệu thông minh giúp lưu giữ và kiểm soát thời gian của từng nhà trồng và từng đợt phôi nấm Mối Đen khác nhau.

thiet ke nha trong nam Moi Den va chi phi uoc tinh nha trong nam Moi Den nhu the nao?

Nhà trồng nấm Mối Đen kết hơp công nghệ IoT sẽ mang lại hiệu quả tốt

 • Việc ứng dụng nhà trồng nấm Mối Đen công nghệ cao không chỉ mang lại nhiều lợi ích về mặt chất lượng sản phẩm, giảm chi phí vận hành mà còn có thể giúp nhiều nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với mô hình trồng nấm Mối Đen hữu cơ nhiều hơn.

Chuyển giao công nghệ trồng nấm Mối Đen

 • Chuyển giao công nghệ nhà trồng nấm Mối Đen mang lại nhiều lợi ích tích cực cho doanh nghiệp, như: Tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất nấm Mối Đen trong nhà trồng.
 • Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển giao kỹ thuật-công nghệ nhà trồng nấm Mối Đen nhưng doanh nghiệp, nhà đầu tư cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng đơn vị có uy tín, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Nên đọc: Top 5 đơn vị bán phôi nấm Mối Đen tốt trên thị trường.

Chuyển giao công nghệ nhà trồng nấm Mối Đen: lưu ý lựa chọn

 • Trong quá trình đầu tư vào mô hình trồng nấm Mối Đen, ngoài việc tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc nấm Mối Đen, kỹ thuật làm nhà trồng nấm Mối Đen thì việc tìm hiểu để lựa chọn đơn vị chuyển giao công nghệ nhà trồng nấm Mối Đen cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một số lưu ý:
 1. Uy tín, kinh nghiệm: Lựa chọn đơn vị có uy tín, kinh nghiệm lâu năm và thiết bị tốt trong lĩnh vực trồng nấm Mối Đen

 2. Chất lượng dịch vụ: Chất lượng dịch vụ bao gồm: bảo hành phôi nấm, hỗ trợ kỹ thuật nhà trồng, đồng hành cùng quá trình trồng nấm Mối Đen…điều này sẽ giúp đơn vị trồng nấm Mối Đen giảm bớt rủi ro, đảm bảo năng suất và an toàn cho những người mới thử nghiệm trồng nấm Mối Đen.

 3. Giá cả: So sánh giá cả của các đơn vị cung cấp để lựa chọn được đơn vị có giá cả hợp lý, giảm bớt một phần chi phí trong quá trình trồng nấm Mối Đen.

Chuyen giao cong nghe trong nam Moi Den hieu qua cao.

Cần lưu ý khi nhận chuyển giao công nghệ trồng nấm Mối Đen

 • Như vậy ở Chuyên đề lần này, Làng Nấm Bốn Mùa đã cùng các bạn tìm hiểu về nội dung “Nhà trồng nấm Mối Đen - Thiết kế và Chi phí xây dựng”. Rất hy vọng rằng, sau chuyên đề lần này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để vững vàng trên còn đường trồng nấm Mối Đen. Hẹn gặp các bạn ở những chuyên đề tiếp theo nhé.