Sử Dụng Nấm Hầu Thủ - "Mẹo Lành Tính" Chữa Bệnh Dạ Dày

Bạn đang bị những cơn đau dạ dày hành hạ, gây khó chịu mỗi ngày? Bạn muốn tìm một phương pháp hỗ trợ thật hiệu quả và lành tính? Vậy, bạn hãy thử tìm đến nấm Hầu Thủ - “cứu tinh” thân thiện cho hệ tiêu hóa mà thiên nhiên ban tặng.

Nam Hau Thu co cong dung dieu tri benh dau da day.

Nấm Hầu Thủ - "cứu tinh" thân thiện cho hệ tiêu hóa

Bệnh dạ dày - căn bệnh trầm kha thời hiện đại

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh lý về dạ dày ngày càng tăng cao và trẻ hóa, đặc biệt là những người ở các thành phố lớn. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng bệnh lý này như thói quen ăn uống không phù hợp, lối sống thiếu khoa học hoặc do những áp lực, căng thẳng trong công việc.

Nam Hau Thu co cong dung dieu tri benh dau da day.

Bệnh dạ dày đang có xu hướng trẻ hóa

Bệnh dạ dày có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, độ tuổi và nó đang dần trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Các triệu chứng của bệnh dạ dày gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Hiện nay, chưa có một loại thuốc nào có thể đặc trị dứt điểm đối với các triệu chứng của căn bệnh này.

Đọc thêm: Nấm Hầu Thủ - "Vị cứu tinh" cho cuộc chiến chống ung thư.

Nấm Hầu Thủ: loài nấm quý chữa bệnh dạ dày

Nấm Hầu Thủ (hay còn được gọi là nấm Đầu Khỉ hoặc nấm bờm sư tử) là một loại Nấm dược liệu quý, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Từ lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc, người ta đã sử dụng nấm Hầu Thủ khô làm dược liệu và bồi bổ cơ thể.

Nam Hau Thu co cong dung dieu tri benh dau da day.

Nấm Hầu Thủ được sử dụng trong y học Trung Quốc từ lâu

Tại Việt Nam, nấm Hầu Thủ cũng đã được nhân giống và nuôi trồng thành công từ nhiều năm nay nhưng vẫn còn nhiều người lạ lẫm và không biết đến công dụng tuyệt vời của loại nấm Hầu Thủ này.

Nên đọc: 11 Bí mật sức khỏe từ nấm Hầu Thủ - Vị thuốc quý từ thiên nhiên.

Trong nấm Hầu Thủ, chất hetero polysaccharide tạo thành chủ yếu bởi glucan hoặc chitin trong thành tế bào nấm có tính chất chống ung thư, giúp trung hòa axit trong dạ dày, nhanh chóng làm lành các vết loét.

Nam Hau Thu co cong dung dieu tri benh dau da day.

Dược tính chống ung thư dạ dày trong nấm Hầu Thủ

Các vết loét có thể xuất hiện bất kỳ đâu trong dạ dày và chiết xuất từ nấm hầu thủ có thể bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển của các vết loét dạ dày bằng cách ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.pylori và bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi bị tổn thương. 

Tham khảo: Nấm Hầu Thủ là chìa khóa cho bệnh tiểu đường hay lời hứa hão?

Các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản đã nghiên cứu bằng công nghệ lên men trong môi trường dịch thể tạo sinh khối hệ sợi, tách chiết và tinh chế thu được chế phẩm “dịch dược lan xung tế” được xem như loại thuốc trị bệnh đường ruột và dạ dày.

Nam Hau Thu co cong dung dieu tri benh dau da day.

Nấm Hầu Thủ bảo vệ tác hại của rượu bia tới dạ dày

Bên cạnh hương vị thơm ngon, nấm Hầu Thủ còn ẩn chứa sức mạnh bảo vệ dạ dày khỏi tác hại của rượu bia. Một nghiên cứu đột phá trên động vật đã chứng minh, chiết xuất từ nấm Hầu Thủ vượt trội hơn thuốc giảm axit truyền thống trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do rượu. Không chỉ vậy, nó còn hoàn toàn an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tham khảo: Giá trị dinh dưỡng trong nấm Hầu Thủ có gì mà "HOT"?

Cách sử dụng nấm Hầu Thủ tốt cho dạ dày

Nấm Hầu Thủ (nấm đầu khỉ, nấm yamabushitake) là một loại nấm quý với nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị và hỗ trợ các triệu chứng liên quan đến bệnh dạ dày. Dưới đây là một số cách sử dụng nấm hầu thủ tốt nhất cho vấn đề này:

Nam Hau Thu co cong dung dieu tri benh dau da day.

  • Sắc uống: Dùng 5-10g nấm hầu thủ khô (hoặc 50-100g nấm tươi) sắc với 2 lít nước, đun sôi trong 10 phút, lọc lấy nước uống. Uống thay nước hằng ngày, có thể hãm lại thêm 1-2 lần để tận dụng hết dược chất trong nấm.

  • Pha trà: Cho 1-3g nấm hầu thủ khô vào ấm trà, rót nước sôi vào và hãm trong 10-15 phút. Uống thay trà hàng ngày.

Với việc sử dụng nấm hầu thủ đúng cách kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, Nấm Bốn Mùa tin chắc rằng bạn có thể cải thiện các triệu chứng bệnh dạ dày và nâng cao sức khỏe của bản thân. Hãy mua và sử dụng nấm Hầu Thủ ngay nhé!

Nam Hau Thu co cong dung dieu tri benh dau da day.