Nấm Hầu Thủ - “Vị Cứu Tinh” Cho Cuộc Chiến Chống Ung Thư

Nấm Hầu Thủ - một loại nấm mang trong mình những đặc tính dược liệu quý đang dần trở thành "vị cứu tinh" đầy hứa hẹn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Nấm Hầu Thủ sở hữu những công dụng tuyệt vời và là hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân đang tìm kiếm phương pháp điều trị ung thư hiệu quả.

Ung thư - căn bệnh thế kỷ

Hơn 23 triệu người trên thế giới đang oằn mình dưới gánh nặng ung thư. Mỗi năm, hàng triệu ca mới được chẩn đoán và hàng triệu người không thể chiến thắng căn bệnh quái ác này.

Nam Hau Thu co cong dung phong benh ung thu.

Ung thư đang trở thành 1 căn bệnh thế kỷ

Tại Việt Nam, ung thư đang bùng nổ với tốc độ đáng báo động. Số ca mắc mới tăng gần gấp đôi chỉ trong một thập kỷ, từ 68,000 ca vào năm 2000 lên 126,000 ca vào năm 2010.

Năm 2020, tỉ lệ mắc ung thư phổi xếp thứ 2 với 26,262 ca mắc mới chiếm 14.4%, và 23,797 ca tử vong vì căn bệnh này.

Nấm Hầu Thủ - dược phẩm lành tính chống ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy nấm Hầu Thủ có khả năng chống ung thư nhờ một số hợp chất của nó. Polysaccharide tan trong nước của nấm Hầu Thủ có hiệu quả trên điều trị bệnh ung thư thực quản, dạ dày, làm tăng hệ miễn dịch và chống lại ung thư phổi di căn.

Polysaccharide chiết từ nấm Hầu Thủ có hiệu quả trên ung thư dạ dày, thực quản và ung thư da.

Nam Hau Thu co cong dung phong benh ung thu.

Hợp chất trong nấm Hầu Thủ có tác dụng chống ung thư

Hợp chất hericenones được chiết xuất từ H.erinaceus có tác động tiêu diệt đối với tế bào ung thư, kiểm soát một số tế bào ung thư ở người như tế bào ung thư gan, ung thư ruột, ung thư dạ dày, ung thư vú bằng cách gây ra quá trình apotosis.

Tham khảo: 11 Bí mật từ nấm Hầu Thủ - Vị thuốc quý từ thiên nhiên.

Không những có tác động tiêu diệt những tế bào ung thư, chiết xuất từ nấm Hầu Thủ còn có thể hỗ trợ làm chậm quá trình lây lan của các tế bào ung thư đó.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, sử dụng chiết xuất từ nấm Hầu Thủ có tác động tích cực, giúp giảm tới 69% sự lây lan ung thư đến phổi.

Nam Hau Thu co cong dung phong benh ung thu.

Chiết xuất từ nấm Hầu Thủ giúp giảm 69% sự lây lan ung thư phổi

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, nấm Hầu Thủ là một loại Nấm dược liệu khi sử dụng chiết xuất của loại nấm này có hiệu quả và lành tính hơn so với các loại thuốc điều trị bệnh ung thư truyền thống. 

Tuy nhiên, các kết quả từ những nghiên cứu này mới chỉ được thử nghiệm trên chuột nên cần có thời gian để chứng minh thêm.

Cách sử dụng nấm Hầu Thủ hiệu quả

Bệnh viện Nhân dân Thượng Hải số 3 đã làm một nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng, nấm Hầu Thủ bào chế dạng thuốc viên có hiệu quả chống viêm nhiễm và khối u đường tiêu hóa.

Đọc thêm: Dinh dưỡng nấm Hầu Thủ - "Cao lương mỹ vị" cho vua chúa.

Sử dụng nấm Hầu Thủ như thực - dược phẩm cho hiệu quả rất cao kéo dài thời gian sống cho các bệnh nhân ung thư nặng.

Nam Hau Thu co cong dung phong benh ung thu.

Sử dụng nấm Hầu Thủ kéo dài thời gian sống cho người bị ung thư

Sử dụng nấm Hầu Thủ khô bằng cách nghiền thành bột mịn, làm viên hoàn đều cho thấy những tác dụng tích cực về sức khỏe.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, sử dụng nấm Hầu Thủ sấy khô và chiết bằng nước nóng giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, tăng sức đề kháng và sinh dục lực. 

Đọc thêm: Nấm Hầu Thủ là cứu tinh cho bệnh tiểu đường hay lời hứa hão?

Đây cũng là một cách để sử dụng nấm Hầu Thủ mỗi ngày đơn giản và hiệu quả nhất.

Nam Hau Thu co cong dung phong benh ung thu.

Hãm trà bằng nấm Hầu Thủ là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Nấm Hầu Thủ, với những đặc tính quý giá, đang mở ra một tia hy vọng mới cho không chỉ những bệnh nhân ung thư mà còn cho cả những người muốn phòng ngừa căn bệnh quái ác này.

Nấm Bốn Mùa hy vọng trong tương lai, chúng ta có một phương pháp phòng ngừa tiềm năng, an toàn và hiệu quả với loại nấm này.

Nam Hau Thu co cong dung phong benh ung thu.